Khi truy cập các trang web, sự an toàn và bảo mật là yếu tố quan trọng bậc nhất. Những trang web áp dụng các hình thức bảo mật chuyên dụng, sẽ được đánh giá cao và dễ dàng tìm thấy trên top tìm kiếm của Google. HTTPS chính là giao thức được tin dùng nhiều nhất, mang trong mình chứng chỉ an toàn SSL/TLS. Trong bài viết này chúng ta sẽ cũng tìm hiểu cách cài SSL trên cPanel.

Lợi ích của việc có SSL

Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Trình duyệt xác nhận chứng chỉ SSL/TLS của bất kỳ trang web nào để bắt đầu và duy trì các kết nối an toàn với máy chủ website. Công nghệ này giúp đảm bảo mã hóa tất cả các giao tiếp giữa trình duyệt của bạn và trang web.

Tăng cường sự tự tin của khách hàng

Khách hàng hiểu Internet hiểu tầm quan trọng của quyền riêng tư và muốn tin tưởng vào các trang web mà họ đang truy cập. Một trang web SSL/TLS được bảo vệ có biểu tượng ổ khóa màu xanh lá cây, mà khách hàng cảm nhận là an toàn. Bảo vệ SSL/TLS giúp khách hàng biết rằng dữ liệu của họ đang được bảo vệ khi họ chia sẻ dữ liệu với doanh nghiệp của bạn.

Giao diện khóa an toàn SSL

Hỗ trợ việc tuân thủ quy định bảo mật dữ liệu

Một số doanh nghiệp phải tuân thủ các quy định của ngành về tính bảo mật và bảo vệ dữ liệu. Ví dụ, các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thẻ thanh toán phải tuân thủ PCI DSS. PCI DSS là một yêu cầu trong ngành để cung cấp các giao dịch trực tuyến an toàn, bao gồm bảo mật máy chủ web bằng chứng chỉ SSL/TLS. 

Cải thiện SEO

Các công cụ tìm kiếm lớn đã đưa bảo vệ SSL/TLS trở thành một yếu tố xếp hạng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Một trang web được bảo đảm là “kết nối an toàn” có khả năng sẽ xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm hơn một trang web tương tự mà không có chứng chỉ trên. Điều này làm tăng khách truy cập từ các công cụ tìm kiếm đến trang web SSL/TLS bảo vệ. 

Các bước tiến hành

Trong tình huống này, giả sử bạn đã có sẵn trên miền trỏ về dịch vụ hosting của bạn.

Bạn sẽ đăng nhập vào cPanel bằng tài khoản được cấp thông qua Portal.

Tìm xuống mục SECURITY và chọn mục SSL/TLS

Cài SSL trên cPanel
Giao diện của mục Security trong cPanel

Lúc này, giao diện quản lý chứng chỉ hiện lên, bạn sẽ chọn dạng key mà mình muốn và nhấn Save.

Mặc định, hệ thống sẽ tự chọn giúp người dùng và bạn chỉ việc chọn Save.

Giao diện chính của SSL/TLS
Lựa chọn mặc định của hệ thống

Khi bạn chọn mục này, hệ thống sẽ thực hiện chạy AutoSSL . Điều này cập nhật tất cả các chứng chỉ do AutoSSL cấp đã cài đặt để sử dụng loại khóa mới. Bạn sẽ không cần thực hiện bất cứ thao tác nào nữa.

Còn đối với menu ở bên phải là nơi người dùng tự quản lý, chủ động trong việc tạo và cài key thủ công,…

Phần tùy chỉnh cho người dùng

Tại đây, bạn sẽ chọn “Manage SSL sites”, mục quản lý các trang của bạn cũng như cài SSL tùy chọn lên trên này.

Có 2 cách để chọn key:

  • Nhấn “Browse Certificate”: hệ thống sẽ hiện danh sách các key đã và đang có, bạn chọn một cái (khuyến nghị chọn key mới nhất)
  • Ở trường Domain, bạn mở menu drop down và chọn domain mong muốn (nếu có nhiều domain khác nhau), sau đó nhấn “Autofill by Domain”

Cuối cùng bạn nhấn “Install Certificate” để hoàn tất cài đặt. Sẽ chỉ mất khoảng 2 – 4s để hệ thống chạy xong chứng chỉ SSL.

Chúc các bạn thành công !!!

By admin

2 thoughts on “3 Bước cài SSL trên Hosting có giao diện cPanel”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *